Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

5 môn thể dục giúp CV của bạn khoẻ đẹp hơn

Hẳn là tất cả chúng ta, những người đi làm, ai cũng sở hữu một bản lý lịch tìm việc (CV) và thường xuyên cập nhật, chỉnh sửa để “phương tiện tiếp cận nhà tuyển dụng” này ngày một hoàn thiện hơn, cả về nội dung lẫn cách trình bày. Giống như cơ thể cần thường xuyên vận động lành mạnh nhằm duy trì sức khoẻ, CV của chúng ta cũng cần tập thể dục để luôn luôn khoẻ đẹp.

Cùng CareerBuilder.vn tham khảo nhanh 5 gợi ý vui, chia sẻ về việc “luyện thể lực” và “chăm nhan sắc” cho CV của mình ngay bây giờ bạn nhé!

1. Đưa CV đi tập Yoga

Khi nhập môn yoga, tất cả người tập đều được yêu cầu thực hiện bước cơ bản là điều chỉnh hơi thở sâu và chậm để cơ thể được cung cấp oxy đúng cách và có nhịp thở tốt hơn. Áp dụng quy tắc này vào viết CV, bạn cần tuyệt đối tránh tạo cảm giác rằng mình đang hụt hơi với bản lý lịch trình bày lan man, thông điệp yếu ớt hoặc có gì viết đấy vô tội vạ. Cũng đừng khiến người xem ngộp thở vì bạn viết quá nhiều, thông tin dày đặc không tập trung được vào ý quan trọng nào cả.

Ví như 3 nguyên tắc quan trọng nhất khi tập yoga đó là thực hiện đúng tư thế, hít thở đúng cách và thư giãn đúng lúc, bạn cần giữ cho CV của mình có nội dung tập trung đúng mục tiêu, câu cú mạch lạc và trình bày dễ hiểu. Hãy tham khảo những hướng dẫn về cách chia cấu trúc CV nhằm chia sẻ lượng thông tin hợp lý và “chậm rãi” dẫn dắt câu từ để các chuyên viên nhân sự nắm bắt rõ chi tiết, hiểu "sâu" và ghi nhớ kỹ hơn các điểm mạnh kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn đã nhấn mạnh.

2. Cho CV học bộ môn bơi

Đối với người tập bơi, nổi và lặn đúng cách sẽ giúp tránh mất sức và tình trạng sặc nước. Tương tự như vậy cho CV của bạn, các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn sở hữu cũng cần được "nổi" lên và "lặn" xuống đúng cách. Nếu thế mạnh nghề nghiệp và kiến thức đã học hỏi được trong các công việc trước đây khiến bạn tự tin, hãy sử dụng những từ ngữ đủ mạnh để làm nổi bật và thu hút sự chú ý của người đọc. Ngược lại, nên vận dụng cách nói giảm nói tránh đúng mực để trình bày những điều bạn còn cần cải thiện, giúp những chi tiết này không bị săm soi quá gắt gao khiến hồ sơ bị loại ngay từ vòng lọc hồ sơ.

3. Giúp CV rèn chạy bộ

Sức bền là điều kiện cần trong bộ môn chạy bộ, và đây cũng chính là yếu tố quan trọng không kém đối với một bản lý lịch. Muốn thu phục cảm tình nhà tuyển dụng, đừng để CV của bạn có dáng vẻ “đầu voi đuôi chuột”, hãy trình bày nhất quán và giữ đối trọng cân xứng giữa các phần nội dung đầu, giữa và cuối.

Cứ hình dung bản thân như một người chạy bộ biết phân bổ năng lượng đúng lúc trên các chặng của hành trình và kịp thời tăng tốc về đích. Theo đó, mọi kinh nghiệm mà bạn điền vào CV phải chứng minh được sự phát triển hợp lý trong tiến trình nghề nghiệp và nhấn mạnh những sự bứt phá nổi bật ở các công việc gần nhất của bạn. Hãy tự tin thể hiện sao cho người đọc cảm nhận được “sức bền” xuyên suốt quá trình bạn xây dựng dấu ấn cá nhân và gặt hái những thành tích trong nghề nghiệp đã chọn.

4. Cùng CV luyện múa

Loại hình vận động thứ tư giúp tạo nên nét “khoẻ đẹp” cho CV của bạn một cách hữu hiệu đó chính là nhảy múa. Không cần phải bàn cãi nhiều thêm, tiêu chí hàng đầu khi luyện múa đó chính là uyển chuyển, gọn gàng và đẹp mắt.

Cách bạn dàn trang canh lề, bố cục các phần, chọn font và kích cỡ chữ, chọn màu sắc (nếu cần) và phong cách thể hiện chính là thao tác góp phần tạo nên “vóc dáng và vẻ đẹp hình thể” cho CV. Dù là bạn có tính cách phóng khoáng hay cẩu thả, hãy bỏ ngay thói quen viết tuỳ tiện, cẩn thận lưu ý quy tắc chính tả, đừng quên chấm phẩy – xuống dòng – cách đoạn đúng lúc, sử dụng chữ in hoa thường hợp lý. Chịu khó dành thời gian chăm chút và tham khảo các hướng dẫn và luyện tập nghiêm túc, một bản CV thú vị, súc tích và trình bày hút mắt không phải là điều gì quá xa tầm với.

5. Boxing cho CV

Cuối cùng, sau khi đã thử qua 4 loại hình vận động đầy lợi ích nêu trên, nếu cảm thấy vẫn còn tràn đầy năng lượng mời bạn cùng tham gia vào không gian sôi động của môn thể dục thể thao mang tên boxing – hay còn gọi là quyền anh. Với gợi ý này, hãy sẵn sàng cho CV của bạn trải nghiệm cảm giác mạnh của môn võ đối kháng!

Mạnh, nhanh và nguy hiểm là những gì mọi người hình dung về boxing. Cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, điều quan trọng duy nhất mà CareerBuilder.vn muốn bạn thuộc nằm lòng chính là bất kể bạn xây dựng hình ảnh bản thân ra sao, các chi tiết trình bày trong CV phải luôn đủ sức mạnh để nhanh chóng “knock-out” người đọc. Bạn sớm gây ấn tượng mình là người khác biệt, khéo léo thể hiện bản thân giàu tiềm năng, đánh trúng tâm lý và nhu cầu của người duyệt hồ sơ, ngay lập tức bạn chiến thắng các đối thủ cạnh tranh, lọt vào vòng phỏng vấn.

Hàng ngày chúng ta vẫn thường nhắc nhở nhau hãy chăm vận động, sinh hoạt điều độ để giữ gìn sức khoẻ và đảm bảo chất lượng cuộc sống. Vậy còn quá trình tìm việc, bạn có từng nghĩ rằng mình phải duy trì sức sống và cảm xúc tốt cho nó hay chưa? Thông qua những chia sẻ trên, câu trả lời rất rõ ràng. CV là phương tiện bước đầu phản chiếu hình ảnh chuyên môn của bạn trong mắt nhà tuyển dụng, nên hãy quan tâm chăm sóc cho CV cẩn thận như cách mà bạn chăm chút bản thân để hiệu quả tiếp cận nhà tuyển dụng cũng sẽ tốt như kết quả phỏng vấn việc làm nhé!

Dù chỉ là một chút so sánh, ví von nhưng rất hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của CareerBuilder.vn có thể mang đến cho bạn thêm nhiều ý tưởng mới và cảm hứng tích cực để giữ vững phong độ của người tìm việc chủ động và thu hút.

(Nguồn ảnh: Internet)

CareerBuilder Vietnam

Kết nối với BAC A BANK

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.